Disruption Beauty Clinic 2019 !!! ธุรกิจสถานประกอบการ ความงามยังน่าลงทุนอยู่มั๊ย ?

by | Nov 21, 2019 | ธุรกิจคลินิกความงาม | 0 comments

Disruption Beauty Clinic 2019

ผู้บริหารสถาบันฝึกอบรมธุรกิจความงาม “ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์” เดอร์มิเนตคลินิก และดีเอซีคลินิก อาจารย์นิรันดร์ พรหมผลิน และอาจารย์ญาณปภา พรหมผลิน ได้ให้สัมภาษณ์กับพิธีกร คุณวราลี เอมสมโต

“ธุรกิจสถานประกอบการความงาม” จะเเบ่งออกได้ 2 ประเภทหลัก คือ 

  1. คลินิกความงาม หรือคลินิกเวชกรรม ซึ่งต้องควบคุมดูเเลโดยแพทย์ ( ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเข้าไปเป็นอีกหนึ่งแผนกในโรงพยาบาล )
  2. ศูนย์ความงาม หรือร้านความงาม สามารถบริหารจัดการโดยบุคคลทั่วๆไป หรือกรณีเจ้าของเป็นพยาบาลวิชาชีพ จะมีจุดเด่นเเละโอกาสในเชิงธุรกิจได้ดีกว่า บุคคลทั่วๆไปคลินิกความงาม หรือคลินิกเวชกรรม ซึ่งต้องควบคุมดูเเลโดยแพทย์ ( ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเข้าไปเป็นอีกหนึ่งแผนกในโรงพยาบาล )

คลินิกเวชกรรม ในอดีตจะรักษาโรคทั่วไป เช่น ไข้หวัด ตัวร้อน ปวดท้อง ซึ่งคุณหมอโดยส่วนใหญ่ตามต่างจังหวัด จะเปิดคลินิกหลังเลิกเวลาราชการในโรงพยาบาล เเละเทรนคลินิกเสริมความงามเข้ามาทำให้คุณหมอหลายท่าน มาเปิดให้บริการดูเเละรักษา สิว ฝ้า กระ ซึ่งเเบ่งได้การให้บริการ 2 รูปแบบ

  1. เพื่อออกมาในด้านการรักษา เช่น โรคผิวหนัง สิว ฝ้า กระ โดยยุคนั้นเป็นเครื่องมือแพทย์ จะมีบทบาทมากๆ คงพอจะจำกันได้เมื่อ ประมาณปี 2545 “17 กว่าปีที่ผ่านมา”
  2. เพื่อออกมาในด้านความงาม เช่น ปรับรูปหน้า ยกกระชับหน้า และศัลยกรรม ซึ่งเริ่มบูมมาได้ 4-5 ปีที่ผ่านมา

อาจารย์นิรันดร์ได้เล่าให้ฟังว่า เกิดทันการเปลี่ยนแปลงทั้ง 2 ยุค ซึ่งช่วงนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก วุฒิศักดิ์คลินิก, นิติพลคลินิก, วงศ์ษฎาคลินิก, รมย์รวินท์คลินิก, พรรณทิพย์คลินิก, กฤตยะคลินิก, สมูธดีคลินิก, พงศ์ศักดิ์คลินิก … ฯ ซึ่งเน้นการให้บริการรักษาสิวฝ้ากระ โดยเน้นเครื่องมือทางการแพทย์ ส่วนใหญ่คุณหมอจะเป็น แพทย์ผู้ดำเนินการคลินิก – (เจ้าของแพทย์)

ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์ (www.DoctorCosmetics.com)  เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมาเป็นศูนย์ให้คำปรึกษาปัญหาผิว โดยผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งได้รับความร่วมมือคณะแพทย์จากคลินิกต่างๆ มาช่วยให้คำแนะนำปรึกษาปัญหาผิว กระทั่งท่านผู้อำนวยการศูนย์ได้มีแนวความคิดปรับรูปแบบการให้คำปรึกษาปัญหาผิวมาเป็น “สถาบันและศูนย์ฝึกอบรมธุรกิจความงาม Doctor Cosmetics Academy”


Disruption vs Trend  Beauty clinic 2019 !!!

คลินิกเสริมความงาม โดนทำลายหรือยัง ! “ยังน่าลงทุนอยู่มั้ย?” หลายๆท่านกล้าๆกลัว พอได้ยินเจ้าคำนี้ Disruption จริงๆแล้วมันมาพร้อมกับคำว่า Trend เทรนด์ความต้องการผู้บริโภคหรือคนไข้ และการให้บริการ/รักษาปรับรูปหน้า สำหรับท่านที่คิดจะลงทุนเปิดคลินิกความงาม จะต้องทำความเข้าใจความหมาย 2 ประโยคนี้ให้ดี ก่อนตัดสินใจลงทุน และออกแบบ Businees Model ท่านให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น “ธุรกิจคลินิกความงาม” ที่อยู่ในกระแสที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในตลาดกว่า 20 ปี การเติบโตของผู้ที่สนใจลงทุนในคลินิกเสริมความงามจึงมีสูงตามไปด้วย นั่นเพราะทุก ๆคนก็มองเห็นโอกาสว่าตนเองก็สามารถเข้ามาขุดทองจากตลาดนี้ได้เช่นกัน หากสังเกตให้ดีเราจะพบว่าย่านชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่านเกือบทุกที่จะต้องมีสถานเสริมความงาม ทั้งในรูปแบบของสถานพยาบาลและร้านเสริมความงาม (ที่ไม่ใช่ร้านเสริมสวย) ตั้งอยู่มากบ้างน้อยบ้าง เหล่านี้คือสิ่งสะท้อนความ “บูม”ของธุรกิจความงามนี้ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้สะท้อนแต่แง่มุมที่สวยงามเท่านั้น เพราะในอีกแง่หนึ่งมันยังสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่านอกจากฝีมือหมอที่ทำหัตถการ เทคนิคการรักษารูปแบบใหม่ ๆ โปรแกรมทรีตเม้นท์ที่หลากหลายและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า เรายังจะได้เห็นการต่อสู้ห้ำหั่นกันในเรื่องของกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้าไม่ว่าจะเป็นด้านราคาหรือโปรโมชั่นจูงใจลูกค้าก็ตาม ขณะเดียวกันตลาดก็ยังเปิดกว้างให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วมช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดนี้

ดังนั้นหากคุณคิดจะ “เปิดคลินิกเสริมความงามหรือเปิดอยู่แล้ว” คุณเตรียมใจต่อกรกับเหล่าบรรดาผู้เล่นหน้าใหม่ที่กำลังจะเกิด ผู้เล่นเดิมที่มีอยู่แล้ว ยังรวมถึงแบรนด์ดังเจ้าเดิมและโรงพยาบาลทั้งหลายที่พร้อมจะงัดทุกกลยุทธ์เข้าสู้เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในตลาดไว้ได้เลย หากคุณไม่พร้อมจริง ๆในทุกด้านคุณก็เตรียมม้วนเสื่อแจวเรือกลับบ้านแน่นอน การมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องสถานเสริมความงาม มาคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำจึงน่าจะเป็นทางรอดที่น่าสนใจในการสู้ศึกในสมรภูมินี้

“ Doctor Cosmetics Academy” ( DrCosmetics )  ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์ : ศูนย์ฝึกอบรมธุรกิจด้านความงามครบวงจรที่ตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจเสริมความงามอย่างตรงจุดและตรงประเด็น ซึ่งมีทั้งคุณหมอกว่า 200 ท่าน ที่ผ่านการอบรม-ปรับรุปหน้า, พยาบาลวิชาชีพ ที่อบรม ”เปิดร้านความเล็กๆ” สิว ฝ้า กระ ในต่างจังหวัด รวมทั้งผู้ประกอบการนักลงทุน ดารา นักแสดง ที่สนใจลงทุนธุรกิจคลินิกความงาม

ด้วยประสบการณ์ที่บ่มเพาะสั่งสมมานานนับ 14 ปี เกิดเป็นการตกผลึกขององค์ความรู้ที่ครอบคลุมการบริหารจัดการคลินิกเสริมความงาม ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้ารับการอบรมได้เป็นอย่างดี

DrCosmetics : ก่อตั้งโดย อาจารย์นิรันดร์ พรหมผลิน และ แพทย์หญิงญาณปภา พรหมผลิน หรือคุณหมออรเจ้าของฉายา คุณหมออรไลน์ อันเนื่องมาจากการนำระบบดูแลคนไข้ โดยใช้ระบบออนไลน์เข้ามาช่วยในการให้คำปรึกษา และดูแลติดตามผลหลังการรักษาโดยใช้ทั้งเว็บไซต์ ไลน์และเฟซบุ๊คเป็นเจ้าแรก ๆในเมืองไทย นอกจากนี้ Doctor Cosmetics ยังมีทีมงานที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโรงพยาบาล และคลินิกความงาม และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ และตัดสินใจในการลงทุนเรียกได้ว่ามีทีมงานคอยให้ความรู้และช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มตัดสินใจไปจนถึงขั้นการดำเนินการกันเลยทีเดียว

และผลจากการมีทีมงานที่ปรึกษาที่ครบวงจรนี้เองจึงทำให้สถาบัน Doctor Cosmetics มีหลักสูตรฝึกอบรมที่เข้มข้นเริ่มตั้งแต่การ วิเคราะห์การลงทุนว่าจะเปิดในรูปแบบใด ?” มีการวางแผนการเตรียมความพร้อมให้ก่อนการเปิดสถานประกอบการในเรื่องการเลือกทำเล สถานที่ การตกแต่ง การเลือกเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ การเลือกบุคลากรทั้งแพทย์และพนักงานปฏิบัติการ ไปจนถึงการตลาดและประชาสัมพันธ์ ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้การทำหัตถการและกรรมวิธีขั้นตอนต่าง ๆในการให้ทรีตเมนท์ด้านความงาม อย่างละเอียด ทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ทั้งหมดที่ DOCTOR COSMETICS พร้อมถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมชนิดที่ว่า “ไม่มีกั๊ก” หรือหวงความรู้กันเลยทีเดียว

เตรียมเปิดสถานเสริมบริการการความงามในรูปแบบ Non Doctor – Doctor ต่างกันอย่างไร ?

ภาพร้านสาขา ธุรกิจสถานประกอบการความงาม 2019

สถานเสริมความงามมิได้หมายถึงจะต้อง เป็นสถานพยาบาลหรือคลินิกเวชกรรม” เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมีสถานเสริมความงามที่ให้บริการความงามโดยไม่ต้องมีแพทย์ประจำ แต่ต้องจดทะเบียนทางการค้ากับกระทรวงพาณิชย์ให้ถูกต้อง ซึ่งขอบค่ายการให้บริการก็จะตัดการให้บริการ ที่เกี่ยวกับเวชปฎิบัติออกไปหรือที่เรียกว่า non Doctor

สำหรับ Doctor Only – ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้ว สำหรับแพทย์ แต่นั่นคงเป็น Businees Model Clinic เดิมๆ เก่าๆ ที่ไม่ใช่ยุค 10 กว่าปี ที่ผ่านมาที่มี นักลงทุนซึ่งไม่ใช่หมอสนใจทำธุรกิจค่อนข้างมาก

เนื่องด้วยธุรกิจนี้มีอัตราการเติมโตที่เพิ่มขึ้นทุกๆปี และเป็นเทรนเกาะแสด้านธุรกิจความงาม ซึ่งติดลำดับต้นๆมาตลอด

ไม่ว่าคุณจะสนใจเปิดสถานเสริมความงามในรูปแบบใดก็ตาม ทาง Doctor Cosmetics มีคอร์สอบรมที่จะช่วยให้ความรู้และความเข้าใจแก่คุณไม่ว่าจะเป็น “คอร์สบริหารจัดการ” ที่จะช่วยคุณเตรียมความพร้อมในการเปิดสถานเสริมความงาม และวางแผนการดำเนินงานทั้งหมดโดยใช้เวลาอบรม 2 วัน และ “คอร์สอบรมภาคปฏิบัติ” ที่จะช่วยปูพื้นความรู้ในการดูแลคนไข้ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์สภาพผิว, การวิเคราะห์รูปหน้า, รวมไปถึงฝึกปฏิบัติการทำทรีตเม้นท์ผิวและหัตถกรรมทางความงามโดยใช้เวลาอบรม 7 วัน โดยช่องทางการติดต่อและรายละเอียดคอร์สอบรมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.doctorcosmetics.com

นอกจากนี้ทางสถาบัน Doctor Cosmetics ยังคอยให้ความช่วยเหลือ แนะนำและติดตามผลรวมถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ด้วยแนวคิดที่ว่า “ดูแลเหมือนครอบครัว เหมือนเป็นญาติที่คอยช่วยเหลือและไม่ทอดทิ้งกัน”

จะเปิดสถานเสริมความงามแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกหาอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้และผลิตภัณฑ์ที่ไหนดี

ในส่วนของเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อใช้ในการให้บริการทรีตเม้นท์แก่คนไข้ ทางสถาบัน Doctor Cosmetics จะให้คำแนะนำตามรูปแบบว่าคุณเปิดเป็นสถานเสริมความงามแบบใดและโดยดูตามความพร้อมของคุณเป็นสำคัญ เพื่อให้เหมาะสมกับทุนที่คุณตั้งไว้โดยไม่ต้องกังวลว่างบประมาณมันจะบานปลายแต่อย่างใด ขณะที่ในส่วนของผลิตภัณฑ์บำรุงความงามในสถานเสริมความงามนั้น หากผู้ประกอบการมีความพร้อมที่จะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองทาง Doctor Cosmetics ก็มีโรงงานที่ให้ติดต่อพูดคุยได้โดยตรง แต่หากผู้ประกอบการรายใดที่ยังไม่พร้อมจะสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ทาง Doctor Cosmetics ก็อนุญาตให้นำผลิตภัณฑ์ของ Derminet ที่ทางสถาบันใช้อยู่ไปลงจำหน่ายได้ ซึ่งจะช่วยทำให้งบลงทุนที่วางไว้ไม่สูงมากนัก

สำหรับท่านที่กำลังจะลงทุน ธุรกิจคลินิกความงาม – ปรึกษาผมได้ “สถาบันฝึกอบรมธุรกิจความงาม ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์”

 089-944-1346 – 081-375-8333

บทความที่เกี่ยวข้อง

ที่ปรึกษาศัลยกรรมความงาม

ที่ปรึกษาศัลยกรรมความงาม

โอกาสในการเพิ่มรายได้ โดยไม่ต้องลงทุน ในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา การทำศัลยกรรมเสริมความงามได้กลายมาเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องมาจากการปรับปรุงลักษณะร่างกายของตนเองให้ดูดีขึ้น...

read more
5 สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไป หลัง COVID-19

5 สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไป หลัง COVID-19

แนวโน้มตลาด wellness 5 ข้อที่จะพลาดไม่ได้ หลัง covid 19 แนวโน้มตลาด wellness ใหม่ๆ รู้ไว้ไม่ตกเทรน ในสถานการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19 ในขณะนี้ ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน...

read more
เปิดคลินิกความงาม แค่ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม อาจไม่รอด !!

เปิดคลินิกความงาม แค่ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม อาจไม่รอด !!

จากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่แพร่ระบาดหนักในประเทศจีน และอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้สถาบันเสริมความงาม คลินิกความงาม ในกรุงเทพฯ  ปริมณฑล...

read more

Get Started

พร้อมหรือยังที่ก้าวไปด้วยกัน

phone

089-944-1346

EMAIL

callcenterdr@gmail.com