Disruption Beauty Clinic 2019 !!! ธุรกิจสถานประกอบการ ความงามยังน่าลงทุนอยู่มั๊ย ?

by | Nov 21, 2019 | ธุรกิจคลินิกความงาม | 0 comments

Disruption Beauty Clinic 2019

ผู้บริหารสถาบันฝึกอบรมธุรกิจความงาม “ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์” เดอร์มิเนตคลินิก และดีเอซีคลินิก อาจารย์นิรันดร์ พรหมผลิน และอาจารย์ญาณปภา พรหมผลิน ได้ให้สัมภาษณ์กับพิธีกร คุณวราลี เอมสมโต

“ธุรกิจสถานประกอบการความงาม” จะเเบ่งออกได้ 2 ประเภทหลัก คือ 

  1. คลินิกความงาม หรือคลินิกเวชกรรม ซึ่งต้องควบคุมดูเเลโดยแพทย์ ( ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเข้าไปเป็นอีกหนึ่งแผนกในโรงพยาบาล )
  2. ศูนย์ความงาม หรือร้านความงาม สามารถบริหารจัดการโดยบุคคลทั่วๆไป หรือกรณีเจ้าของเป็นพยาบาลวิชาชีพ จะมีจุดเด่นเเละโอกาสในเชิงธุรกิจได้ดีกว่า บุคคลทั่วๆไปคลินิกความงาม หรือคลินิกเวชกรรม ซึ่งต้องควบคุมดูเเลโดยแพทย์ ( ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเข้าไปเป็นอีกหนึ่งแผนกในโรงพยาบาล )

คลินิกเวชกรรม ในอดีตจะรักษาโรคทั่วไป เช่น ไข้หวัด ตัวร้อน ปวดท้อง ซึ่งคุณหมอโดยส่วนใหญ่ตามต่างจังหวัด จะเปิดคลินิกหลังเลิกเวลาราชการในโรงพยาบาล เเละเทรนคลินิกเสริมความงามเข้ามาทำให้คุณหมอหลายท่าน มาเปิดให้บริการดูเเละรักษา สิว ฝ้า กระ ซึ่งเเบ่งได้การให้บริการ 2 รูปแบบ

  1. เพื่อออกมาในด้านการรักษา เช่น โรคผิวหนัง สิว ฝ้า กระ โดยยุคนั้นเป็นเครื่องมือแพทย์ จะมีบทบาทมากๆ คงพอจะจำกันได้เมื่อ ประมาณปี 2545 “17 กว่าปีที่ผ่านมา”
  2. เพื่อออกมาในด้านความงาม เช่น ปรับรูปหน้า ยกกระชับหน้า และศัลยกรรม ซึ่งเริ่มบูมมาได้ 4-5 ปีที่ผ่านมา

อาจารย์นิรันดร์ได้เล่าให้ฟังว่า เกิดทันการเปลี่ยนแปลงทั้ง 2 ยุค ซึ่งช่วงนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก วุฒิศักดิ์คลินิก, นิติพลคลินิก, วงศ์ษฎาคลินิก, รมย์รวินท์คลินิก, พรรณทิพย์คลินิก, กฤตยะคลินิก, สมูธดีคลินิก, พงศ์ศักดิ์คลินิก … ฯ ซึ่งเน้นการให้บริการรักษาสิวฝ้ากระ โดยเน้นเครื่องมือทางการแพทย์ ส่วนใหญ่คุณหมอจะเป็น แพทย์ผู้ดำเนินการคลินิก – (เจ้าของแพทย์)

ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์ (www.DoctorCosmetics.com)  เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมาเป็นศูนย์ให้คำปรึกษาปัญหาผิว โดยผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งได้รับความร่วมมือคณะแพทย์จากคลินิกต่างๆ มาช่วยให้คำแนะนำปรึกษาปัญหาผิว กระทั่งท่านผู้อำนวยการศูนย์ได้มีแนวความคิดปรับรูปแบบการให้คำปรึกษาปัญหาผิวมาเป็น “สถาบันและศูนย์ฝึกอบรมธุรกิจความงาม Doctor Cosmetics Academy”


Disruption vs Trend  Beauty clinic 2019 !!!

คลินิกเสริมความงาม โดนทำลายหรือยัง ! “ยังน่าลงทุนอยู่มั้ย?” หลายๆท่านกล้าๆกลัว พอได้ยินเจ้าคำนี้ Disruption จริงๆแล้วมันมาพร้อมกับคำว่า Trend เทรนด์ความต้องการผู้บริโภคหรือคนไข้ และการให้บริการ/รักษาปรับรูปหน้า สำหรับท่านที่คิดจะลงทุนเปิดคลินิกความงาม จะต้องทำความเข้าใจความหมาย 2 ประโยคนี้ให้ดี ก่อนตัดสินใจลงทุน และออกแบบ Businees Model ท่านให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น “ธุรกิจคลินิกความงาม” ที่อยู่ในกระแสที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในตลาดกว่า 20 ปี การเติบโตของผู้ที่สนใจลงทุนในคลินิกเสริมความงามจึงมีสูงตามไปด้วย นั่นเพราะทุก ๆคนก็มองเห็นโอกาสว่าตนเองก็สามารถเข้ามาขุดทองจากตลาดนี้ได้เช่นกัน หากสังเกตให้ดีเราจะพบว่าย่านชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่านเกือบทุกที่จะต้องมีสถานเสริมความงาม ทั้งในรูปแบบของสถานพยาบาลและร้านเสริมความงาม (ที่ไม่ใช่ร้านเสริมสวย) ตั้งอยู่มากบ้างน้อยบ้าง เหล่านี้คือสิ่งสะท้อนความ “บูม”ของธุรกิจความงามนี้ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้สะท้อนแต่แง่มุมที่สวยงามเท่านั้น เพราะในอีกแง่หนึ่งมันยังสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่านอกจากฝีมือหมอที่ทำหัตถการ เทคนิคการรักษารูปแบบใหม่ ๆ โปรแกรมทรีตเม้นท์ที่หลากหลายและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า เรายังจะได้เห็นการต่อสู้ห้ำหั่นกันในเรื่องของกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้าไม่ว่าจะเป็นด้านราคาหรือโปรโมชั่นจูงใจลูกค้าก็ตาม ขณะเดียวกันตลาดก็ยังเปิดกว้างให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วมช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดนี้

ดังนั้นหากคุณคิดจะ “เปิดคลินิกเสริมความงามหรือเปิดอยู่แล้ว” คุณเตรียมใจต่อกรกับเหล่าบรรดาผู้เล่นหน้าใหม่ที่กำลังจะเกิด ผู้เล่นเดิมที่มีอยู่แล้ว ยังรวมถึงแบรนด์ดังเจ้าเดิมและโรงพยาบาลทั้งหลายที่พร้อมจะงัดทุกกลยุทธ์เข้าสู้เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในตลาดไว้ได้เลย หากคุณไม่พร้อมจริง ๆในทุกด้านคุณก็เตรียมม้วนเสื่อแจวเรือกลับบ้านแน่นอน การมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องสถานเสริมความงาม มาคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำจึงน่าจะเป็นทางรอดที่น่าสนใจในการสู้ศึกในสมรภูมินี้

“ Doctor Cosmetics Academy” ( DrCosmetics )  ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์ : ศูนย์ฝึกอบรมธุรกิจด้านความงามครบวงจรที่ตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจเสริมความงามอย่างตรงจุดและตรงประเด็น ซึ่งมีทั้งคุณหมอกว่า 200 ท่าน ที่ผ่านการอบรม-ปรับรุปหน้า, พยาบาลวิชาชีพ ที่อบรม ”เปิดร้านความเล็กๆ” สิว ฝ้า กระ ในต่างจังหวัด รวมทั้งผู้ประกอบการนักลงทุน ดารา นักแสดง ที่สนใจลงทุนธุรกิจคลินิกความงาม

ด้วยประสบการณ์ที่บ่มเพาะสั่งสมมานานนับ 14 ปี เกิดเป็นการตกผลึกขององค์ความรู้ที่ครอบคลุมการบริหารจัดการคลินิกเสริมความงาม ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้ารับการอบรมได้เป็นอย่างดี

DrCosmetics : ก่อตั้งโดย อาจารย์นิรันดร์ พรหมผลิน และ แพทย์หญิงญาณปภา พรหมผลิน หรือคุณหมออรเจ้าของฉายา คุณหมออรไลน์ อันเนื่องมาจากการนำระบบดูแลคนไข้ โดยใช้ระบบออนไลน์เข้ามาช่วยในการให้คำปรึกษา และดูแลติดตามผลหลังการรักษาโดยใช้ทั้งเว็บไซต์ ไลน์และเฟซบุ๊คเป็นเจ้าแรก ๆในเมืองไทย นอกจากนี้ Doctor Cosmetics ยังมีทีมงานที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโรงพยาบาล และคลินิกความงาม และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ และตัดสินใจในการลงทุนเรียกได้ว่ามีทีมงานคอยให้ความรู้และช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มตัดสินใจไปจนถึงขั้นการดำเนินการกันเลยทีเดียว

และผลจากการมีทีมงานที่ปรึกษาที่ครบวงจรนี้เองจึงทำให้สถาบัน Doctor Cosmetics มีหลักสูตรฝึกอบรมที่เข้มข้นเริ่มตั้งแต่การ วิเคราะห์การลงทุนว่าจะเปิดในรูปแบบใด ?” มีการวางแผนการเตรียมความพร้อมให้ก่อนการเปิดสถานประกอบการในเรื่องการเลือกทำเล สถานที่ การตกแต่ง การเลือกเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ การเลือกบุคลากรทั้งแพทย์และพนักงานปฏิบัติการ ไปจนถึงการตลาดและประชาสัมพันธ์ ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้การทำหัตถการและกรรมวิธีขั้นตอนต่าง ๆในการให้ทรีตเมนท์ด้านความงาม อย่างละเอียด ทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ทั้งหมดที่ DOCTOR COSMETICS พร้อมถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมชนิดที่ว่า “ไม่มีกั๊ก” หรือหวงความรู้กันเลยทีเดียว

เตรียมเปิดสถานเสริมบริการการความงามในรูปแบบ Non Doctor – Doctor ต่างกันอย่างไร ?

ภาพร้านสาขา ธุรกิจสถานประกอบการความงาม 2019

สถานเสริมความงามมิได้หมายถึงจะต้อง เป็นสถานพยาบาลหรือคลินิกเวชกรรม” เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมีสถานเสริมความงามที่ให้บริการความงามโดยไม่ต้องมีแพทย์ประจำ แต่ต้องจดทะเบียนทางการค้ากับกระทรวงพาณิชย์ให้ถูกต้อง ซึ่งขอบค่ายการให้บริการก็จะตัดการให้บริการ ที่เกี่ยวกับเวชปฎิบัติออกไปหรือที่เรียกว่า non Doctor

สำหรับ Doctor Only – ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้ว สำหรับแพทย์ แต่นั่นคงเป็น Businees Model Clinic เดิมๆ เก่าๆ ที่ไม่ใช่ยุค 10 กว่าปี ที่ผ่านมาที่มี นักลงทุนซึ่งไม่ใช่หมอสนใจทำธุรกิจค่อนข้างมาก

เนื่องด้วยธุรกิจนี้มีอัตราการเติมโตที่เพิ่มขึ้นทุกๆปี และเป็นเทรนเกาะแสด้านธุรกิจความงาม ซึ่งติดลำดับต้นๆมาตลอด

ไม่ว่าคุณจะสนใจเปิดสถานเสริมความงามในรูปแบบใดก็ตาม ทาง Doctor Cosmetics มีคอร์สอบรมที่จะช่วยให้ความรู้และความเข้าใจแก่คุณไม่ว่าจะเป็น “คอร์สบริหารจัดการ” ที่จะช่วยคุณเตรียมความพร้อมในการเปิดสถานเสริมความงาม และวางแผนการดำเนินงานทั้งหมดโดยใช้เวลาอบรม 2 วัน และ “คอร์สอบรมภาคปฏิบัติ” ที่จะช่วยปูพื้นความรู้ในการดูแลคนไข้ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์สภาพผิว, การวิเคราะห์รูปหน้า, รวมไปถึงฝึกปฏิบัติการทำทรีตเม้นท์ผิวและหัตถกรรมทางความงามโดยใช้เวลาอบรม 7 วัน โดยช่องทางการติดต่อและรายละเอียดคอร์สอบรมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.doctorcosmetics.com

นอกจากนี้ทางสถาบัน Doctor Cosmetics ยังคอยให้ความช่วยเหลือ แนะนำและติดตามผลรวมถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ที่ผ่านการอบรมไปแล้ว ด้วยแนวคิดที่ว่า “ดูแลเหมือนครอบครัว เหมือนเป็นญาติที่คอยช่วยเหลือและไม่ทอดทิ้งกัน”

จะเปิดสถานเสริมความงามแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกหาอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้และผลิตภัณฑ์ที่ไหนดี

ในส่วนของเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อใช้ในการให้บริการทรีตเม้นท์แก่คนไข้ ทางสถาบัน Doctor Cosmetics จะให้คำแนะนำตามรูปแบบว่าคุณเปิดเป็นสถานเสริมความงามแบบใดและโดยดูตามความพร้อมของคุณเป็นสำคัญ เพื่อให้เหมาะสมกับทุนที่คุณตั้งไว้โดยไม่ต้องกังวลว่างบประมาณมันจะบานปลายแต่อย่างใด ขณะที่ในส่วนของผลิตภัณฑ์บำรุงความงามในสถานเสริมความงามนั้น หากผู้ประกอบการมีความพร้อมที่จะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองทาง Doctor Cosmetics ก็มีโรงงานที่ให้ติดต่อพูดคุยได้โดยตรง แต่หากผู้ประกอบการรายใดที่ยังไม่พร้อมจะสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ทาง Doctor Cosmetics ก็อนุญาตให้นำผลิตภัณฑ์ของ Derminet ที่ทางสถาบันใช้อยู่ไปลงจำหน่ายได้ ซึ่งจะช่วยทำให้งบลงทุนที่วางไว้ไม่สูงมากนัก

สำหรับท่านที่กำลังจะลงทุน ธุรกิจคลินิกความงาม – ปรึกษาผมได้ “สถาบันฝึกอบรมธุรกิจความงาม ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์”

 089-944-1346 – 081-375-8333

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอร์สเรียนสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งความงามและนวัตกรรม

คอร์สเรียนสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งความงามและนวัตกรรม

พบกับคอร์สเรียนสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะเปิดประตูสู่โลกแห่งความงามและนวัตกรรมให้กับคุณ!เปิดรับสมัครแล้ววันนี้สำหรับคอร์ส "Laser Doctor Cosmetics - เทคนิคใหม่นำสมัยเข้าใจง่าย"...

read more
คลินิกเสริมความงามและความปลอดภัยส่วนบุคคล ( PDPA )

คลินิกเสริมความงามและความปลอดภัยส่วนบุคคล ( PDPA )

การให้ความสำคัญกับ ( Personal Data Protection Act ) ใน #การบริการของคลินิกความงาม #PDPA ในปัจจุบันเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง...

read more
สถาบันสอนและฝึกอบรมคอร์สความงาม ” ครบ จบ ในที่เดียว “

สถาบันสอนและฝึกอบรมคอร์สความงาม ” ครบ จบ ในที่เดียว “

อยากเปิดคลินิกความงาม แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน ? หากมีเงินทุกอย่างเดียว แต่ไม่มีความพร้อม ก็คงจะเสียเงิน และเสียเวลาเปล่าซึ่งสถาบันด๊อกเตอร์คอสเมติกส์...

read more

Get Started

พร้อมหรือยังที่ก้าวไปด้วยกัน

phone

089-944-1346

EMAIL

callcenterdr@gmail.com