สถาบันความงามดีเอซีคลินิก DAC Clinic : กว่า 15 ปี ที่คร่ำหวอดในเทรนด์ธุรกิจความงามสู่ความเป็น “สถาบันฝึกอบรมรม  และที่ปรึกษาสุขภาพความงาม”

ก้าว 2 กับอาจารย์หมออรหลายๆท่านที่เคยติดตามบทความ จากรายการเฒ่าแก่ใหม่

  เทรนด์ธุรกิจความงาม” ถือเป็นเทรนด์ธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศไทย โดยเทรนด์ธุรกิจความงามนี้ เป็นเทรนด์ธุรกิจที่ได้รับการจัดอันดับให้ติด 1 ใน 3 ของเทรนด์ธุรกิจที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องยาวนานนับ 15 ปี สาเหตุที่ทำให้เทรนด์ธุรกิจความงามยังคงขยายตัวและได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตลอดนั่นก็เพราะเหตุผลเดียวก็คือ “ยังคงเป็นธุรกิจที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่นั่นเอง” เมื่อตลาดยังคงให้การตอบรับที่ดี เราจึงเห็นสถานความงามปรากฏอยู่มากมายตามแหล่งต่าง ๆขณะเดียวกันก็ยังคงมีผู้ที่สนใจต้องการที่จะเข้ามาเปิดคลินิกความงามและเปิดร้านความงามอยู่อีกมากแม้ว่าเทรนด์ธุรกิจความงามจะมีอัตราการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงก็ตาม

แต่หากจะพูดถึงสถานความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศเชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก สถาบันความงามเดอร์มิเนต DERMINET Clinic และปรับรูปแบบการให้บริการที่มากขึ้น ภายใต้ชื่อ DAC Clinic สถาบันความงามดีเอซี  ที่สามารถยืนหยัดจากสถานความงามเล็ก ๆสู่การเป็นสถาบันความงามชั้นแนวหน้าที่ได้รับความเชื่อถือ และสามารถเปิดหลักสูตรเพื่ออบรมเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่สนใจ   สนใจเปิดคลินิกความงามและเปิดร้านความงามให้มีธุรกิจเป็นของตนเองมาแล้วนับไม่ถ้วน อะไรคือแบบอย่างแห่งความสำเร็จ ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆกัน

DAC Clinic : Thailand

DAC Clinic : Cambodia

ร้านและคลินิกในเครือ และลูกศิษย์อาจารย์หมออร (ที่ผ่านการอบรมกว่า 100 กิจการ 3 ปี ที่ผ่านมา 2559-2562)

ฝึกอบรมทฤษฏี และปฏิบัติสำหรับบุคลากร แพทย์ พยาบาล เภสัชกร และบุคลากรทั่วไปกว่า 500 ท่าน  3 ปี ที่ผ่านมา 2559-2562

จากก้าวย่างเล็ก ๆของสถานความงามสู่การเป็นสถาบันความงามที่ได้รับความเชื่อถือเป็นอย่างสูง
15 ปี ( 2547 – 2562 ) จุดเริ่มต้นง่ายๆ ของการเป็นเจ้าของกิจการเล็กๆ มาจากปัญหาผิวอาจารย์หมออร เป็นผู้หนึ่งที่มีปัญหาเรื่องผิวค่อนข้างมากเพราะเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย สมัยที่ใช้ทุนหลังเรียนจบแพทย์ ซึ่งได้ไปใช้ทุนต่างจังหวัด คุณหมอเป็นสิวจึงได้ซื้อยามาใช้เองปรากฏว่าตัวยาที่ซื้อมานั้น อาจารย์หมออรไม่สามารถใช้ได้เพราะตนเองผิวแพ้ง่าย ตั้งแต่นั้นมา อจ.หมออร จึงมีความคิดว่าถ้าจะต้อง “เปิดคลินิกรักษาคนไข้” ตนเองจะต้องทำผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรอ่อนโยนออกมาเพื่อให้ใช้ได้กับคนไข้ทุกคน

อาจารย์หมออรได้เปิด “ร้านความงามเล็กๆ ย่านบางแค กรุงเทพฯ โดยใช้ชื่อว่า “บ้านหมอ”โดยเน้นให้บริการดูแล สิว ฝ้า กระ และริ้วรอย แต่ด้วยข้อจำกัดในการเปิดศูนย์ความงาม จึงมีข้อจำกัดในเรื่องของการจ่ายยา และการใช้เครื่องมือต่าง ๆ อาจารย์หมออร  จึงเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองขึ้นมาภายใต้แบรนด์ DERMINET  Cosmeceuticals ( ผลิตภัณฑ์เวชสำอางเดอร์มิเนต) เพื่อช่วยในการดูแลรักษาผิวให้แก่ผู้ป่วย แทนการใช้ยาควบคู่ไปกับการรักษาที่เป็นพื้นฐาน ซึ่งปรากฏว่าผลตอบรับที่ได้กลับมาจากคนไข้ค่อนข้างดี ซึ่งคนไข้ส่วนมากเป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษาและคนในวัยทำงานที่มีปัญหาผิวพรรณ เมื่อธุรกิจความงามดำเนินการไปได้ด้วยดีอาจารย์หมออร จึงได้ทำการเพิ่มการให้บริการที่มากขึ้นจาก “ศูนย์ความงามบ้านหมอ เป็น “เดอร์มิเนตคลินิก” จนกลายเป็น  ดีเอซีคลินิก  โดยเป็นสถานความงามครบวงจรที่ให้บริการการดูแลผิวพรรณ การรักษาสิว ฝ้า กระ (ที่เป็นจุดเด่นยังคงให้บริการ) และทรีทเม้นท์ที่บริการเพิ่มขึ้น ซึ่งมีทีมแพทย์ที่ผ่านการอบรมเข้ามาช่วยกันร่วมตรวจ เช่น การฉีดสารกระชับเพื่อปรับรูปหน้า เพื่อตอบความต้องการของคนไข้มากยิ่งขึ้น (อนาคตจะให้บริการศาสตร์ชลอวัย)
23 ตุลาคม 2547-2562 ครบรอบ 15 ปี จากสถานความงามสู่การเป็น สถาบันฝึกอบรมธุรกิจความงาม
( ที่ปรึกษาพร้อมกับฝึกอบรม เปิดคลินิกความงาม และเปิดร้านความงาม )

เบื้องหลังของความสำเร็จทั้ง 2 สถาบันความงามที่โตอย่างก้าวกระโดดทั้งของ เดอร์มิเนต และดีเอซี ก็คือ DOCTOR COSMETICS ACADEMY โดยผู้อำนวยการศูนย์ ท่านอจ.นิรันดร์ พรหมผลิน ซึ่งเป็นที่ปรึกษาให้กับเดอร์มิเนต และดีเอซีคลินิก

ซึ่งได้เซตหลักสูตรอบรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล และนักลงทุน เพื่อต่อยอดที่จะทำให้สถาบันฝึกอบรมธุรกิจความงาม “ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์” เป็นผู้นำ “ศูนย์ฝึกอบรมเกี่ยวกับเทรนด์ธุรกิจความงาม” เพื่อให้ผู้ประกอบการที่สนใจต้องการ จะเข้ามาทำธุรกิจด้านความงาม ไม่ว่าจะเป็นการเปิดคลินิกความงาม หรือเปิดร้านความงามได้เข้ามารับการอบรม ได้รับความรู้ในแง่มุมต่างๆ เพื่อนำไปเริ่มต้นและต่อยอดดำเนินธุรกิจได้อย่างถูกต้อง 

สถาบันความงามดีเอซี และสถาบันฝึกอบรมด๊อกเตอร์คอสเมติกส์ จึงเปิดหลักสูตรอบรมเกี่ยวกับด้านธุรกิจความงามขึ้นมาเป็นครั้งแรก ปรากฏว่ามีผู้ที่ต้องการเข้ามาทำธุรกิจตามกระแสของเทรนด์ธุรกิจความงามที่กำลังเติบโตให้ความสนใจอย่างล้นหลาม โดยมีผู้เข้าอบรมที่เป็นแพทย์ ( Short Course Hand On ) และแพทย์ที่ต้องการเปิดคลินิกความงาม หรือพยาบาลที่ต้องการเปิดร้านความงามเป็นของตนเอง รวมไปถึงนักลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้าน CLMV ที่มองเห็นโอกาสทั้งการเปิดคลินิกความงาม และเปิดร้านความงามต่างสนใจเข้ารับการอบรม

ด้วยหลักสูตรที่เข้มข้น และมีมาตรฐาน ที่สำคัญคือ เป็นประสบการณ์จริงและสามารถนำไปใช้ได้จริง

หลักสูตรการฝึกอบรมธุรกิจความงามของสถาบันฯ ไม่ได้เน้นแต่เพียงการส่งผู้เข้าอบรมไปสู่เทรนด์ธุรกิจความงาม โดยการเปิดคลินิกความงามหรือเปิดร้านความงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ตัวหลักสูตรจะเริ่มปูพื้นตั้งแต่การสร้างความเข้าใจให้แก่ผู้ที่เข้ารับการอบรมในเรื่องของความแตกต่าง เปิดคลินิกความงาม และเปิดศูนย์ความงาม ต้องวิเคราห์การตัดสินใจให้ดีก่อนจะลงทุนในธุรกิจนี้

เช่น เตรียมความพร้อมในการทำธุรกิจ เตรียมงบประมาณในการลงทุน การเลือกทำเลสถานที่ตั้งของคลินิกหรือร้านความงาม การวางแผนการทำการตลาด การประชาสัมพันธ์ เพื่อให้สอดคล้องกับ เทรนด์ธุรกิจความงามในปัจจุบัน

ที่สำคัญในช่วงท้ายของการอบรมทางสถาบันฯ จะทำการประชุมวางแผนเพื่อวิเคราะห์การลงทุนร่วมกับผู้ประกอบการในเรื่องต่าง ๆที่จำเป็นในการเปิดคลินิกความงามหรือการเปิดศูนย์ความงามเพื่อให้ผู้ประกอบการเหล่านั้นสามารถไปเปิดสถานความงามได้อย่างที่ต้องการ

เป้าหมายต่อไปสู่การเติบโตยังต่างแดน CLMV

จากชื่อเสียงที่ทางสถาบัน DAC สะสมบ่มเพาะมากว่า 15 ปี ทำให้มีแพทย์และนักลงทุนจากต่าง ประเทศกัมพูชา สปป.ลาว พม่า และเวียดนาม ให้ความสนใจเข้ารับการอบรม หรือลงทุนทำธุรกิจความงามในกลุ่มประเทศเหล่านี้

ดังนั้นเป้าหมายสำคัญของทางสถาบันความงามดีเอซี ซึ่งมีแผนการขยายเทรนด์ธุรกิจสถานความงามเข้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV : 2019 – 2030 โดยใช้โมเดลธุรกิจแบบเดียวกับในประเทศไทย และปรับการให้บริการในแต่ละประเทศ ( Franchise & License )

ปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 15 ปี

สถาบันดีเอซี โดยการบริหารงานโดย อาจารย์แพทย์หมออร พญ.ญาณปภา พรหมผลิน ที่ยืนหยัดอยู่ได้มากว่า 15 ปี ซึ่งอยู่บนแนวคิดที่ปรับตัวให้ทันกันเปลี่ยนแปลงในธุรกิจความงามและวิสัยทัศน์ ที่ต้องการพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์  ปัญหาและความต้องการของลูกค้า” + รัศมีการแข่งขันที่สูงเพิ่มขึ้น” เรื่อยๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์ และพัฒนาสินค้าบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของเทรนด์ตลาดความงามในแต่ละยุค

สิ่งๆนี้ไม่ได้หมายถึงแต่เพียงสินค้าและการบริการหรือทักษะความรู้ความสามารถเท่านั้น ที่สำคัญคือความใส่ใจ และการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าอันเป็นหัวใจ หลักของการให้บริการที่ทางสถาบันคำนึงถึงตลอดมา

นอกเหนือไปจากลูกค้า สิ่งหนึ่งที่ทางสถาบันจะแนะนำให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมเสมอก็คือ การรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อคนใกล้ตัว พันธมิตรทางธุรกิจรวมไปถึงบริษัทที่จัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือต่าง ๆเพราะที่สุดแล้วพวกเขาเหล่านี้จะกลายเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการบอกต่อ ธุรกิจสถานความงามของคุณ

ข้อคิดส่งต่อในการทำธุรกิจความงาม

 1. ต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเดินหน้าทำธุรกิจ เพราะหากขาดซึ่งความมุ่งมั่นแล้วธุรกิจนั้นย่อมไม่อาจยืนระยะไปสู่ความสำเร็จได้
 2. ต้องมีความอดทนกับปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆที่อาจเกิดขึ้น การทำธุรกิจเลี่ยงไม่ได้ที่ทุกคนต้องพบเจอปัญหาและอุปสรรคเป็นเรื่องธรรมดา การจะฝ่าฟันไปให้ถึงเป้าหมายจึงต้องอาศัยความอดทนเพื่อก้าวข้ามทุกปัญหาและอุปสรรคที่ต้องพบเจอ
 3. เมื่อเกิดปัญหาแล้วจงอย่าท้อถอย เพราะในพจนานุกรมแห่งความสำเร็จไม่เคยบัญญัติคำว่าท้อถอยให้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จเอาไว้เลย จงพยายามเรียนรู้และศึกษาหาข้อมูลเพื่อนำมาแก้ปัญหาที่เกิดกับธุรกิจด้วยความมุ่งมั่น แล้วคุณจะผ่านพ้นปัญหาเหล่านั้นไปได้ด้วยดี
 4. ต้องทันต่อการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ รู้จักการเรียนรู้ ใฝ่รู้ที่จะปรับตัวให้ทันกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจของตนให้ทัน ธุรกิจใดที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงท้ายที่สุดนั้นธุรกิจดังกล่าวกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอยเพื่อรอการล่มสลายในไม่ช้า

แม้เทรนด์ธุรกิจความงามจะเป็นกระแสที่ไม่มีวันตกยุค แต่กระนั้นในรายละเอียดปลีกย่อยยังมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอด ซึ่งผู้ที่เข้ามาในวงการนี้จำเป็นต้องเรียนรู้และปรับตัวให้ทันยุคทันสมัยอยู่เสมอ และจากการประสบการณ์อันยาวนานกว่า 15 ปีทำให้สถาบันความงามดีเอซี DAC เป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดีว่า เหตุใดจึงสามารถขับเคลื่อนนาวาผ่านคลื่นลมมรสุม และยืนหยัดอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะบางครั้งบทเรียนที่ดีที่สุดในวงการธุรกิจไม่ได้อยู่ที่ตำราวิชาการอันหนาเตอะ แต่กลับอยู่ที่ประสบการณ์อันล้ำค่าของธุรกิจต่างๆ และสถาบันความงามดีเอซี “DAC – Clinic” คือประสบการณ์ที่ดี ที่ผู้ที่สนใจจะเข้ามาสู่เทรนด์ธุรกิจความงามควรทำการศึกษาไว้เป็นแบบอย่าง ในการดำเนินธุรกิจสถานความงามให้ประสบความสำเร็จนั่นเอง

 

LAOS TOP THAI BRANDS EXPO 4-8 March 2020

ติดต่อสอบถามขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 • DAC : Aesthetic Clinic
 • Beauty & Aesthetic Training Center
 • Beauty & Aesthetic Franchise & License
 • Tel : 089-944-1346 / 081-376-8333

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  อยากเปิดธุรกิจคลินิกเสริมความงามต้องเริ่มต้นอย่างไรดี ?

  อยากเปิดธุรกิจคลินิกเสริมความงามต้องเริ่มต้นอย่างไรดี ?

  อยากเปิดธุรกิจคลินิกเสริมความงามต้องเริ่มต้นอย่างไรดี ? เจาะลึก 5 เรื่องที่ควรให้ความสำคัญก่อนเริ่มต้นธุรกิจคลินิกเสริมความงาม

  read more
  คอร์สเรียนสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งความงามและนวัตกรรม

  คอร์สเรียนสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งความงามและนวัตกรรม

  พบกับคอร์สเรียนสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะเปิดประตูสู่โลกแห่งความงามและนวัตกรรมให้กับคุณ!เปิดรับสมัครแล้ววันนี้สำหรับคอร์ส "Laser Doctor Cosmetics - เทคนิคใหม่นำสมัยเข้าใจง่าย"...

  read more

  Get Started

  พร้อมหรือยังที่ก้าวไปด้วยกัน