ปัญหารูขุมขนกว้างจากการทำ Ulra Thermage เป็นไปได้ไหมค่ะ

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    DoctorCosmetics.com -> ปัญหาอื่นๆ
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
nickyceeเข้าร่วม: 01 Jan 1970
ตอบ: 1

ตอบตอบเมื่อ: Wed Jun 08, 2011 8:24 pm    เรื่อง: ปัญหารูขุมขนกว้างจาก ตอบโดยอ้างข้อความ

สวัสดีค่ะคุณหมอ

หนูอายุ 30 ปีค่ะ ได้ซื้อ Course การทำ Ultra Thermage กับคลินิกที่ชื่อ the klinique ไว้ ซึ่งหนูไม่แน่ใจว่า Ultra Thermage ของคลินิกนี้คือ mini thermage ที่คลินิกอื่นๆให้บริการหรือเปล่า เพราะ จนท บอกหนุว่า ของเค้ามีตัว top เลย ซึ่งราคาห้าหมืนกว่า รองลงมาก็เป็นตัว ultra thermage ค่ะ แต่หนูทำไปแล้ว 1 ครั้งประมาณ 10 วันที่แล้วค่ะ หัวยิงจะเป็นหัวสีขาวส่งผ่านความร้อนลงไปที่ผิวหน้าค่ะ ตอนทำเจ้าหน้าที่จะคอยถามว่าร้อนไปไหม หนูก็จะบอกว่าร้อนตอนที่รู้วึกว่าแสบผิวตรงที่ยิง

หลังทำมา 3 วันแรกรู้สึกว่าหน้าดูกระชับขึ้น แต่หลังจากนั้นสังเกตว่า รูขุมขนที่หน้าเริ่มปรากฏเด่นชัดมากขึ้นค่ะ เดิมจะเห็นรูขุมขนตรงหน้าแก้ม แต่ช่วงนี้เห็นชัดบริเวณพวงแก้มทั้งหมดและตรงขมับ หนูไม่แน่ใจว่าปัญหามันมีอยู่แล้วหนูเพิ่งเห็นหรือว่ามันเพิ่งปรากฏมากขึ้นเหมือนไปกระตุ้นมันหลังทำ ultra thermage เพราะหนูส่องกระจกทุกวันก่อนทำจำได้ว่ามันไม่ได้สาหัสขนาดนี้ เดิมเป็นคนผิวละเอียดมากค่ะ จนมา 3-4 วันหลังรู้สึกหนักใจมาก จนต้องมา search หา course ทำ laser เพิ่มเติมเพื่อกระชับรูขุมขน

หนูอยากทราบว่า ultra thermage ที่ทำเป็นสาเหตุใหรูขุมขนเด่นชัด หรือกว้างขึ้นได้ไหมค่ะ เพื่อนหนูที่ทำด้วยกัน บอกว่าหน้าเธอมันมากขึ้นกว่าเดิม 2 เท่าหลังจากทำเสร็จประมาณ 2 วันค่ะ

คือหนูซื้อเป็น course ไป ทำ 5 แถม 1 เพิ่งทำ ได้ 1 ครั้งเองค่ะ คุณหมอว่าหนูควรทำต่อไปจนจบ course ไหมค่ะ หรือว่าที่หนูเป็นอยู่นี้ คือเป็นช่วงที่ผิว remodelling อยู่หรือเปล่า

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ ตอนนี้หนูก้ได้แต่เดาไปเรื่อยค่ะ ยังไม่ได้นัดทำครั้งที่ 2 เพราะไม่แน่ใจว่า ultra thermage ทำให้รูขุมขนหนูดูแย่จริงๆหรือเปล่า หนูยังไม่ได้โทรไปปรึกษาที่ the klinique เพราะ่าที่นี่มีแต่เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าให้ ค่ะ เคยโทรไปปรึกษาก่อนเข้าไปซื้อ course ก้ได้คำตอบที่กั๊กไม่เคลียร์ เจ้าหน้าที่ก็จะเน้นแต่ขายคอร์สค่ะ ที่ซื้อไปก็เพราะว่าไม่ได้หาข้อมุลมาก่อนค่ะ ตัดสินใจตอนนั้นเลยก็เลยซื้อค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
Smooth D Laser Clinicเข้าร่วม: 01 Jan 1970
ตอบ: 94

ตอบตอบเมื่อ: Sat Jun 11, 2011 4:08 pm    เรื่อง: กระชับผิว รูขุมขนด้ว ตอบโดยอ้างข้อความ

Thermage ในความหมายของ unipolar RF นั้นจะนำมาใช้เพื่อยกกะชับผิว เป็นการรักษาแบบครั้งเดียวไม่ได้ทำเป็นคอร์สห้าครั้งดังกล่าวมา การทำจะเจ็บมากต้องฉีดยาชาบล๊อกเส้นประสาทบริเวณที่จะทำ ราคาครั้งละประมาณห้าหมื่นบาท

การรักษาจะทำให้คอลลาเจนกระชับรูขุมขนอาจดูเล็กลงได้แต่ก็ไม่สามารถคลาดผลได้ ส่วนเครื่องที่มีชื่อว่า utra หรือ mini thermage ผมคิดว่าคงไม่ใช่เครื่องนี้หรอก อาจเป็น RF อีกแบบหนึ่ง ถ้าว่าทำแล้วจะเกิดผลอย่างไรคงขึ้นกับเครื่องมือนั้นๆ ครับ ผมไม่เคยใช้เครื่องตัวนี้ จึงไม่่สามารถบอกได้เต็มร้อยว่าผลข้างเคียงนี้เกิดจากอะไรครับ

นี่คือเวบของเครื่ีองตัวจริงที่ว่า ลองเข้าไปดูหน้าตาได้ที่เวปนี้ได้ครับ http://www.thermagethailand.com/

ส่วนเรื่องว่าควรทำต่อหรือไม่ผมคิดว่าอยู่ในดุลยพินิจของผู้ป่วยครับ แต่มีข้อเสนอให้ว่า ถ้าผลข้างเคียงใดที่เกิดขึ้นจากเครื่องมือที่ใช้แล้วได้คำอธิบายได้ไม่ชัดเจน ไม่มีการศึกษาวิจัยมากพอ ก็ไม่น่าเสี่ยงครับ

คำแนะนำโดยคุณหมอสมนึก กล่ำทวี
สมูธ ดี เลเซอร์ คลินิก
คลินิคเฉพาะทางด้านผิวหนัง และ เลเซอร์
www.smdlaserclinic.com
www.sncosmo.com
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
AISเข้าร่วม: 01 Jan 1970
ตอบ: 28

ตอบตอบเมื่อ: Sat Jun 11, 2011 8:42 pm    เรื่อง: ขอบคุณ ทุกๆ คำถาม และท ตอบโดยอ้างข้อความ

ในนาม ผอ.ศูนย์ฯ ผมขอบพระคุณ คุณหมอทุกๆท่าน ที่สละเวลา ให้ความรู้ ความเข้าใจ ก่อนเข้าใช้บริการ คลินิก ผิวหนัง ความงาม

และฝากถึง สมาชิกทุกท่าน ก่อนเข้าใช้บริการ คลินิก ผิวหนัง ความงาม หากเราเข้าใจ ปัญหาผิว เราในเบื้องต้น จะช่วยให้เรา พิจารณาตัดสินใจ เลือกใช้บริการ ทรีทเม้นท์ ที่เหมาะสม กับปัญหา และค่าใช้จ่าย
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
BOTเข้าร่วม: 01 Jan 1970
ตอบ: 28

ตอบตอบเมื่อ: Mon Jun 13, 2011 11:22 pm    เรื่อง: Ultra Thermage ช่วยตัดสินใจด้ว ตอบโดยอ้างข้อความ

Ultra Thermage 6 ครั้งที่บริเวณใบหน้า และลำคอ เท่ากับเหลืออีกทั้งหมด 5 ครั้งเราทำไปครั้งเดียว (พอดีว่าไม่สะดวกติดภาระกิจต้องเดินทางบ่อย ทำครั้งแรกไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ถึงกำหนดแล้วแต่ยังหาเวลาไปทำไม่ได้เลยค่ะ)

ทำครั้งละประมาณ เกือบ 1 ชั่วโมง ครั้งที่แล้วไปทำไม่ได้จับเวลาแต่ว่านานอยู่ค่ะ นอนจนเมื่อเลย ไม่มีอาการเจ็บ หรือแสบหน้า เพราะไม่ใช่การยิง Laser ทำเสร็จแล้วใช้ชีวิตได้ปกติ แต่งหน้าได้ปกติ รอเวลาให้ collagen มันมีการสร้างขึ้นมาตามธรรมชาติ แต่ควรหลีกแสงแดด เพราะแสงแดดเป็นตัวที่ทำลาย Collagen ในชั้นผิวอย่างจริงๆค่ะ

Ultra Thermage เป็นเครื่องส่งผ่านพลังงาน RF ช่วยในการยกกระชับผิว ส่งผ่านความร้อนลงสู่ผิวชั้นคอลลาเจนเพื่อให้มีการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาอีก

โทรไปเช็คกับทาง The Klinique ให้แล้ว สามารถเปลี่ยนผู้ทำได้ค่ะ โดยเปลี่ยนได้ครั้งเดียว เราเปลี่ยนให้คุณ คุณไม่สามารถส่งผ่านสิทธิ์นี้ให้ใครหรือส่งคืนให้เราได้อีกแล้ว

ราคา Course ปกติของที่นี่คือหน้า 15,000 บาท + คอ 15,000 บาท พอดีวันนั้นบัตรเครดิตที่เราถืออยู่ไม่มีโปรกับคลินิกนี้เลย ก็เลยขอจ่ายสดต่อไปต่อมาเจ้าหน้าที่ให้ราคา 25,000

ขอส่งต่อในราคา 13,000 บาท (ทำหน้าและคอคู่กัน ทำคอก่อน ตามด้วยหน้า ทำอีก 5 ครั้ง)อ่านต่อ

http://www.voucherthai.com/forum_posts.asp?TID=45750&title=%A2%D2%C2-course-ultra-thermage-%CB%B9%E9%D2-%A4%CD-5-%A4%C3%D1%E9%A7-1300
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    DoctorCosmetics.com -> ปัญหาอื่นๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
You cannot attach files in this forum
You cannot download files in this forum